Du lịch Phượt là gì? các bạn có biết không?
du lich phuot la gi

Du lịch Phượt là gì? các bạn có biết không?

1. Du lịch Phượt là gì?

Du lịch Phượt là những chuyến đi du lịch do tự mình tổ chức, tự mình lên kế hoạch, là những chuyến đi ngẫu hứng. Đôi khi đi du lịch Phượt, du khách cũng không biết mình sẽ đi đâu, về đâu, không có một điểm đích cụ thể nào cũng không có một ai dẫn đường và phương tiện đi phượt chủ yếu là xe máy, ngoài ra có nhiều du khách chọn đi xe hơi hay thậm chí là xe đạp, hầu như họ không quan trọng về những thứ này. Tuy nhiên để lý giải rõ ràng, chi tiết về du lịch Phượt là gì cũng như vấn đề tại sao nhiều du khách lại đam mê phượt hơn là những Tour du lịch đã lên lịch trình từ trước, mời du khách và quý độc giả hãy xem qua những chia sẻ của Minh Thiện Blog về những chuyến du lịch Phượt bên dưới.

du lich phuot la gi
Du lịch Phượt là những chuyến đi tự túc không có một kế hoạch nào rõ ràng

2. Du lịch Phượt là những chuyến du lịch khám phá và chinh phục

Phượt là tự mình du lịch, tự mình khám phá, chinh phục những vùng đất mới, điều này hoàn toàn đúng bởi chỉ có đi phượt mới có thể tự mình khám phá những cảnh quang thiên nhiên xinh đẹp, hữu tình mà những Tour du lịch không không thể dẫn du khách đến được. Hầu như ai là dân Phượt đều có chung một niềm đam mê là thích khám phá, thích chinh phục, thích cảm giác mạo hiểm để có thể đến được những nơi mình muốn đến mà ít ai có thể làm được chẳng hạn như những khu rừng rậm hoang sơ, vắng vẻ, những đồi núi quanh co, hiểm trở hay những thác nước khó vượt qua nhất… Thông thường dân Phượt đều có một thể lực thật sự tốt và một niềm đam mê du lịch cháy bổng thì mới có đủ nghị lực để vượt qua những khó khăn, gian khổ để chinh phục được những điều mình mong đợi, những thứ mình muốn hướng tới.

du lich phuot la gi
Du lịch Phượt là những chuyến đi khám phá và chinh phục

Du lịch Phượt có thể dễ dàng đối với nhiều người, tuy nhiên đa số dân Phượt đúng nghĩa thường phải trãi qua cảm giác dầm mưa, dãi nắng, chạy xe suốt đêm không ngừng nghỉ hay ngủ ở những nơi không một bóng người…Tuy nhiên với niềm đam mê du lịch, những du khách này thường vượt qua tất cả những trở ngại để có thể hoàn thành được ước mơ du lịch chân chính của mình.

Xem thêm: Top những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Miền Tây

3. Du lịch Phượt là những chuyến đi du lịch “bụi”

Du lịch Phượt là du lịch Bụi, điều này hoàn toàn đúng bởi dân Phượt thường không cầu kỳ về mặt trang phục, không kén chọn về phương tiện đi lại, đôi khi chỉ cần một bộ đồ và một chiếc xe máy, hay thậm chí là một chiếc xe đạp cũ mèm và một vài thứ cần thiết cùng với máy ảnh là có thể làm một chuyến du lịch phượt để đời được rồi. Với dân Phượt, họ không cần sơn hào hải vị, chăn ấm nệm êm mà hầu như đồ ăn thức uống của họ rất đạm bạc, có gì thì họ ăn nấy, có chỗ ngủ thì họ sẵn sàng dừng chân cắm trại qua đêm hoặc nằm phơi sương giữa rừng, bên cạnh chỉ có một đống lửa nhỏ dùng để sưởi ấm.

du lich phuot la gi
Du lịch Phượt là những chuyến đi bụi bậm

4. Du lịch Phượt là để “hành xác” cho niềm đam mê du lịch

Những du khách chọn đi du lịch phượt thường hướng tới những danh lam thắng cảnh nơi rừng sâu núi thẳm, phải vượt qua bao khó khăn, hiểm trở, băng rừng lội suối để có thể đến được nơi mình muốn đến. Khó khăn, gian khổ là thế, tuy nhiên không ai than phiền một câu bởi niềm đam mê đã khiến họ chiến thắng, khiến họ có thể vượt qua tất cả để tìm được điều mà họ thích. Tôi cũng từng là dân Phượt, đã từng đi đến những nơi, những vùng đất mà chưa hề có ai đặt chân tới, nếu có người hỏi tôi rằng “đi Phượt có khổ không? có đáng không?” tôi sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng “khổ, rất khổ nhưng đáng, rất đáng” bởi vì sao? bởi vì đó là ước mơ, là khám vọng du lịch của cuộc đời tôi.

du lich phuot la gi
Du lịch Phượt là để “hành xác” cho niềm đam mê du lịch

5. Du lịch Phượt là để tìm lại bản thân

Du lịch Phượt thường đưa du khách đến những vùng đất hoang vu, hẻo lánh mà ít người biết đến. Những vùng đất này hầu như muốn đến được đều phải trãi qua vô vàng khó khăn, hiểm trở, nhưng cũng chính vì điều này sẽ khiến con người chúng ta bộc phát được những tiềm năng đang ẩn chứa trong người, giúp du khách nâng cao được khả năng nhận thức, hiểu biết về những điều mới mẻ xung quanh ta. Nhiều lúc du lịch phượt gặp phải những khó khăn buộc du khách phải tìm mọi cách để vượt qua và người du lịch phượt thường phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về sự sinh tồn của mình.

du lich phuot la gi
Du lịch Phượt là để tìm lại bản thân, vượt qua những khó khăn, trở ngại

Qua những chia sẽ trên đây, Minh Thiện Blog hi vọng đã phần nào giúp du khách hiểu được du lịch phượt là gì? Đặc điểm và tính chất của Phượt là như thế nào? Tuy nhiên nhiều du khách sau khi thực hiện những chuyến du lịch Phượt để đời cho mình điều có những định nghĩa, những cách hiểu riêng về du lịch Phượt, nhưng nhìn chung phượt vẫn là niềm đam mê, là chinh phục và khám phá.

Leave a Reply

Close Menu