Địa điểm bắn pháo hoa 2/9 tại Sài Gòn

Địa điểm bắn pháo hoa 2/9 tại Sài Gòn

Lễ 2/9/2016 bắn pháo hoa ở đâu? hay lễ 2/9 có bắn pháo hoa không? Bắn vào thời điểm nào? Đó là câu hỏi mà rất nhiều đọc giả đã đặt ra cho Nguyễn Minh Thiện trước khi ngày lễ lớn trong năm này diễn ra. Thấu hiểu được những nhu cầu này của du khách nên hôm nay Minh Thiện sẽ gửi đến du khách những địa điểm bắn pháo hoa 2/9 ở 3 thành phố lớn là Hà Nội, Sài Gòn và Đà Nẵng mà chúng tôi đã sưu tầm, tổng hợp được qua sách, báo và nhiều phương tiện truyền thông khác để du khách tham khảo và chuẩn bị thật tốt nhé.

le 2/9 ban phao hoa o dau
Địa điểm bắn pháo hoa ngày 2/9 sẽ diễn ra ở đâu?

Theo như thông tin của chính phủ và nhà nước ta thì đại lễ 2/9 năm nay sẽ được nghỉ 3 ngày, tức là ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật trong tuần (ngày 2, 3 và 4 tháng 9). Và trong dịp này, Thủ tướng Chính Phủ nước Việt Nam ta phê duyệt cho kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm chào mừng ngày đại lễ 2/9 đầy ý nghĩa này. Theo đó, vào đúng sáng ngày 2/9/2016, rất nhiều hoạt động hấp dẫn, ý nghĩa đang diễn ra để chào mừng đại lễ 2/9/2016, chẳng hạn như hoạt động dâng hương tưởng niệm, mít tinh, diễu binh khắp những con đường lớn nhỏ trong thành phố. Và cũng vào những ngày đại lễ sắp diễn ra, một số tuyến đường lớn như đường Nguyễn Huệ, Tôn Đức Thắng hay đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa sẽ bị hạn chế, thậm chí là bị cấm lưu thông để đảm bảo cho buổi lễ được diễn ra một cách tốt đẹp và trọn vẹn nhất.

le 2/9 ban phao hoa o dau
Hoạt động dâng hương, diễu binh tại Hồ Chí Minh

Đặc biệt riêng tại khu vực Hà Nội Vào ngày lễ lớn 2/9 này, nhiều hoạt động ý nghĩa sẽ được diễn ra xuyên suốt từ ngày 6/8 đến ngày 10/9 như sau: biểu diễn âm thanh, ánh sáng tại khu vực sân vận động Mỹ Đình, tượng đài Lý Thái Tổ, khu vực quảng trường Nhà hát Lớn; Tổ chức giải xe đạp cực kỳ thú vị xung quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm; Biểu diễn chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc, thú vị hay tổ chức chương trình triển lãm thành tựu kinh tế, xã hội đầy ý nghĩa…

le 2/9 ban phao hoa o dau
Hoạt động diễu binh và dâng hương tại thủ đô để chào đón đại lễ quốc khánh 2/9

Và sau đây là nội dung chính mà Nguyễn Minh Thiện muốn gửi đến du khách, đó là danh sách những địa điểm bắn pháo hoa dịp lễ 2/9 năm nay nhằm giúp du khách trả lời cho câu hỏi “Lễ 2/9 bắn pháo hoa ở đâu“:

1. Du lịch 2/9 bắn pháo hoa ở đâu tại Sài Gòn

Lễ 2/9/2016 tại Sài Gòn có 2 địa điểm bắn pháo hoa chính, đó là khu vực hầm Thủ Thiêm, thuộc bờ sông Sài Gòn, tọa lạc tại khu vực Quận 2 và khu vực công viên Đầm Sen thuộc quận 11, Tp. HCM. Thời gian bắn pháo hoa khoảng từ 21h đến 21h15 phút.

le 2/9 ban phao hoa o dau
2/9 bắn pháo hoa ở Sài Gòn

2. 2/9 bắn pháo hoa ở Hà Nội

Tại khu vực Hà Hội, pháo hoa sẽ được bắn tại những khu vực sau:

– Sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

– Vườn hoa Nguyễn Hoàng Tôn thuộc quận Tây Hồ.

– Hồ Văn Quán thuộc quận Hà Đông.

– Công viên Thống Nhất.

– Hồ Hoàn Kiếm.

Và cũng giống như thành phố Hồ Chí Minh, thời gian tổ chức sự kiện bắn pháo hoa này cũng diễn ra vào đêm, khoảng từ 21h đến 21h 15 phút trong ngày 2/9/2016, các bạn nhớ sắp xếp thời gian để đến xem nhé.

le 2/9 ban phao hoa o dau
Địa điểm bắn pháo hoa lễ 2/9 tại Hà Nội

3. 2/9 bắn pháo hoa ở Đà Nẵng

Tại khu vực Đà Nẵng cũng sẽ được tổ chức chương trình trình diễn pháo bông nghệ thuật đặc sắc nhất để cho người dân Đà Nẵng và khu vực lân cận, không có điều kiện đi du lịch xa có thể chung vui cùng cả nước, thời gian bắn pháo hoa tại Đà Nẵng cũng như 2 thành phố lớn kia, nằm ở khoảng thời gian từ 21h đến 21h15 phút, các bạn nhớ đón xem nhé, sẽ đặc sắc lắm đấy. Và địa điểm chính sẽ diễn ra chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật chào đón đại lễ quốc khánh 2/9 tại Đà Nẵng sẽ diễn ra tại một chiếc sà lan trên sông Hàn, bạn đọc có thể lên cầu Sông Hàn hay cầu Thuận Phước để ngắm nhìn, chiêm ngưỡng nhé.

le 2/9 ban phao hoa o dau
2/9 bắn pháo hoa ở Đà Nẵng

Địa điểm bắn pháo hoa ngày 2/9 sẽ diễn ra ở đâu? Với bài viết trên đây, Nguyễn Minh Thiện hi vọng đã phần nào giúp bạn đọc phần nào giải đáp được cho câu hỏi trên. Đặc biệt ngoài 3 khu vực Sài Gòn, Hà Nội và Đà Nẵng này cũng sẽ còn những địa điểm bắn pháo hoa khác nữa, chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn đọc tham khảo trong thời gian sớm nhất.

nguồn: http://minhthienblog.com/du-lich/dia-diem-ban-phao-hoa-29-tai-sai-gon/

Leave a Reply

Close Menu