Đi du lịch Côn Đảo có gì hay?
di du lich con dao co gi hay minh thien blog

Đi du lịch Côn Đảo có gì hay?

Côn Đảo là một trong những hòn đảo đẹp ở miền Nam Việt Nam. Nếu trước đây Côn Đảo được biết đến là chốn lao tù, nơi giam cầm các chiến sĩ yêu nước Việt Nam thời kỳ kháng chiến thì ngày nay lại là điểm đến du lịch nổi tiếng. Vậy đi du lịch Côn Đảo có gì hay? Đây là câu hỏi mà nhiều đọc giả đặt ra khi chưa từng đến Côn Đảo. Nhằm giúp du khách biết thêm những điều thú vị ở Côn Đảo, Minh Thiện Blog giới thiệu bài viết này nói về những điều lý thú khi du lịch ở Côn Đảo.

1. Viếng mộ cô Võ Thị Sáu lúc nửa đêm

Côn Đảo là điểm đến du lịch tâm linh thu hút rất nhiều du khách. Rất nhiều du khách đến đây tham quan và viếng nghĩa trang Hàng Dương, mộ cô Võ Thị Sáu lúc nửa đêm. Dù được xem là hoạt động không phổ biến nhưng du khách đến Côn Đảo hầu như ai cũng tin vào sự linh thiêng của cô Võ Thị Sáu. Vì thế, có một điểm đặc biệt về thời gian tham quan so với các địa điểm khác là du khách đến viếng mộ cô Võ Thị Sáu từ khoảng 23 giờ đêm trở đi. Quang cảnh nghĩa trang Hàng Dương lúc này được thắp lên bởi hàng ngàn chiếc đèn, khói hương nghi ngút càng làm cho sự bí ẩn, linh thiêng về nữ liệt sĩ anh hùng này trở nên huyền diệu hơn. Nghĩa trang Hàng Dương được xem là di tích lịch sử đặc biệt ở Côn Đảo.

di du lich con dao co gi hay minh thien blog
Hoạt động viếng mộ chị Sáu ở Côn Đảo

2. Du lịch Côn Đảo – Lặn biển, ngắm san hô

Đến Côn Đảo, không chỉ là tìm hiểu lịch sử dân tộc mà còn là cơ hội để khám phá vẻ đẹp tự nhiên. Nhiều du khách thích thú với trải nghiệm lặn biển, ngắm san hô. Khám phá thế giới dưới lòng đại dương là sở thích của nhiều du khách. Ở biển Côn Đảo, san hô có rất nhiều chủng loại, mật độ và cả hình dạng. Biển Côn Đảo có làn nước trong xanh, các rặng san hô nhiều màu sắc sẽ giúp cho du khách có những giờ thư giãn, giải trí thật thoải mái.

Xem thêm: Top những khách sạn tốt giá rẻ ở Sapa

di du lich con dao co gi hay minh thien blog
Hoạt động lặn biển ngắm nhìn san hô ở Côn Đảo

3. Câu cá, câu mực – Hoạt động thú vị ở Côn Đảo

Câu cá, câu mực cũng được xếp vào nhóm các hoạt động dã ngoại thú vị ở Côn Đảo. Nếu được đi du lịch Côn Đảo, du khách đừng nên bỏ lỡ cơ hội theo chân ngư dân ở đây đi câu mực, câu cá. Thường người ta câu cá vào ban ngày và câu mực vào ban đêm. Thường câu mực vào buổi tối và câu cá vào ban ngày. Muốn câu được mực, người dân phải dùng đèn pha soi xuống biển để dụ mực kéo đến. Mồi ăn của mực chính là những con tôm được mắc vào lưỡi câu. Câu mực thì tùy bữa, nhiều ít tùy mùa nhưng cái thú được thưởng thức những “chiến lợi phẩm” chính mình câu được là điều rất thú vị.

di du lich con dao co gi hay minh thien blog
Hoạt động câu cá hấp dẫn, thú vị ở Côn Đảo

4. Xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo

Xem rùa đẻ trứng được cho là một trong những trải nghiệm khó quên nhất trong chuyến đi du lịch Côn Đảo của nhiều du khách. Đến hòn Bảy Cạnh – Côn Đảo, du khách sẽ có cơ hội chứng kiến một cảnh tượng rất khó quên: rùa đẻ trứng. Tại đây, Quý khách sẽ tận mắt chứng kiến rùa Chelonia Mydas hay gọi là vích hoặc rùa xanh làm tổ và đẻ trứng ngay trên bờ biển. Vườn quốc gia Côn Đảo là nơi bảo tồn và phát triển loài rùa biển. Chính vì thế, khu vực bờ biển hòn Bảy Cạnh được xem là “ổ” của rùa biển. Muốn được trải nghiệm những khoảnh khắc như thế, Quý khách nên đến đây khoảng từ tháng 5 – 10 dương lịch. Đây được xem là một trong những hoạt động thú vị nhất ở Côn Đảo.

di du lich con dao co gi hay minh thien blog
Hoạt động xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo

Với những điều trên và còn nhiều điều thú vị khác, Minh Thiện Blog hi vọng đã cung cấp thêm một số thông tin để du khách biết và tự trả lời cho câu hỏi “Đi du lịch Côn Đảo có gì hay?”. Côn Đảo không chỉ làm tăng thêm các điểm đến du lịch tâm linh của Vũng Tàu mà còn làm đa dạng thêm các điểm dừng chân cho du lịch Việt Nam. Đây còn là điểm du lịch nghỉ dưỡng yêu thích của nhiều du khách, những người thích phong cảnh hoang sơ, thanh vắng.

Leave a Reply

Close Menu