Danh sách 5 điều phải lưu ý khi ghé thăm Sài Gòn trong mùa hè

Danh sách 5 điều phải lưu ý khi ghé thăm Sài Gòn trong mùa hè

Du lịch Sài Gòn ngoài việc tham quan những danh lam thắng cảnh nên thơ, xinh đẹp, ăn những món ăn đặc sản ngon nhất được quy tụ từ khắp mọi miền đất nước, du khách cũng đừng quên bỏ qua sự cảnh giác đối với những tệ nạn xã hội đã và đang len lỏi trong các thành phố, như thành phố Sài Gòn xinh đẹp này nhé, việc cảnh giác, để tâm đến những trò lừa đảo của kẻ gian không chỉ giúp bảo vệ được tài sản của du khách mà còn làm cho chuyến du lịch thêm phần trọn vẹn và bình an nhất. Say đây là danh sách những điều cần lưu ý khi đi du lịch Sài Gòn hè mà Minh Thiện muốn chia sẻ cho du khách để du khách tham khảo để có được một chuyến du lịch an toàn, trọn vẹn nhất nhé.

1. Một số điều cần lưu ý khi đi xe

Sài Gòn có rất nhiều phương tiện di chuyển đến, nếu du khách ở gần Sài Gòn thì có thể lựa chọn phương tiện là xe khách hay tàu hỏa để tiết kiệm chi phí nhé, tuy nhiên, nếu chọn loại phương tiện này, du khách nên đặc biệt lưu ý đến những vị khách ngồi kế bên hoặc ngồi đối diện mình nhé. Những vị khách này khi ngồi gần du khách, họ sẽ luôn tỏ ra thân thiện, chủ động bắt chuyện với du khách và có thể mời du khách ăn hay uống một thứ gì đó cùng với họ để tỏ lòng thành, Nếu du khách không có ý đề phòng thì vô tình sẽ bị “dính” phải thuốc mê mà những người này đã tẩm sẵn và thế là những vật có giá trị mà du khách mang theo sẽ “biến mất” cùng với những người bạn đường thân thiết này. Đây chỉ là những tình huống có thật mà Minh Thiện chia sẻ để du khách có thể đề phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, còn thực tế trong xã hội cũng có những người tốt thật sự, nhưng tâm lý đề phòng tội phạm vẫn nên có mà phải không.

tour-du-lich-sai-gon-he-2016-4
Bạn đường là những người bạn sẽ theo mình trong suốt chuyến đi, tuy nhiên cũng cần đặc biệt lưu ý, cẩn thận để tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra nhé

2. Đến nơi và một số điều cần lưu ý

Bến xe khách Sài Gòn vô cùng phức tạp, tồn tại 2 loại người tốt có xấu có. Có một vài trường hợp có một vài vị khách ăn mặc lịch sự, lịch lãm tỏ thái độ cử chỉ thân mật nhằm giúp đỡ du khách như quan tâm, hỏi thăm để bày tỏ sự giúp đỡ du khách, mang vác hộ hành lý cho du khách với thái độ vui vẻ, niềm nở nhất. Thế nhưng khi đã thực hiện được ý đồ của mình, họ sẽ trở mặt ngay lập tức và bắt du khách phải chi trả tiền mà họ đã giúp hoặc buộc du khách phải mua những món vật phẩm, hàng hóa với mức giá “cắt cổ”. Một vài trường hợp tệ hơn nữa là họ sẽ ra đi cùng hành lý của du khách, do đó du khách nên thuận trọng trong tình huống này và chỉ để những người mà du khách quen biết xách hộ hành lý của mình thôi nhé.

du lich sai gon he
Khi đến bến xe khách, du khách nên hết sức lưu ý đối với những vị khách lạ nhé

3. Một số lưu ý khi đi taxi trong thành phố

Khi đi du lịch xa bằng phương tiện xa khách hay tàu hỏa thì khi đến nơi, du khách cũng cần chọn phương tiện di chuyển cho mình tại thành phố Sài Gòn nhé, và phương tiện được nhiều du khách lựa chọn nhất đó là taxi, do đó việc tìm kiếm, lựa chọn cho mình một tấm bảng đồ để đi là điều cần thiết, việc này cũng giúp du khách phần nào trong việc kiểm tra tính tiền taxi nhé. Du khách nên lựa chọn một số hãng xe uy tín tại Sài Gòn như Mai Linh, Vina Taxi… và nên lưu ý tài xế lái xe nhé vì không phải ai cũng là người thật thà, họ sẽ tính thêm phí cho du khách nếu du khách không rành đường hoặc không chú ý đấy nhé.

tour-du-lich-sai-gon-he-2016-10
Nên chọn lựa một số hãng taxi uy tín để di chuyển trong những ngày lưu trú tại Sài Gòn nhé

4. Lưu ý khi ăn uống

Về vấn đề ăn uống tại Sài Gòn, du khách nên hết sức thận trọng nhé, chẳng hạn như không nên ăn tại những quán ăn tại bến xe vì thức ăn tại đây không được ngon, giá cả lại cao mà cũng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho du khách.

Đối với những quán ăn khác, du khách nên chọn quán ăn sạch sẽ, thoáng mát và hỏi giá rõ ràng trước khi vào quán ăn và nên chú ý một tý đến chất lượng thực phẩm.

tour-du-lich-sai-gon-he-2016-14
Không nên chọn những quán ăn gần bến xe vì thứ nhất là giá cả khá cao, thứ 2 là chất lượng an toàn thực phẩm không được bảo đảm

5. Thuê phòng tại Sài Gòn và một số điều cần chú ý

Sài Gòn có vô vàng những khách sạn, nhà nghỉ từ bình dân đến sang trọng nhất, tuy nhiên khi lựa chọn phòng khách sạn, du khách cần phải đặc biệt quan tâm đến khách sạn mà mình muốn chọn lựa như giá phòng, tiện nghi, vệ sinh có sạch không? Và quan trọng nhất là nên tránh những nơi hẻo lánh, ít người qua lại vì như thế rất dễ bị trộm cắp hay cướp giật đấy. Đặc biệt tình trạng trộm cắp tài sản trong khách sạn hiện nay xảy ra rất nhiều, do đó nếu phòng có nhiều cửa sổ, du khách nên đóng cửa cẩn thận, tránh để ví và những tài sản quan trọng khác gần đó trong lúc ngủ vì sẽ dễ bị kẻ gian đánh cắp.

tour-du-lich-sai-gon-he-2016-19
Du khách nên cẩn thận khi ở khách sạn để tránh tình trạng mất cắp tài sản có thể xảy ra

Với danh sách 5 điều cần lưu ý khi ghé thăm Sài Gòn này, Minh Thiện hi vọng đã phần nào giúp ích được cho du khách trong những ngày lưu trú tại Sài Gòn để du khách có được một chuyến du lịch bình an, trọn vẹn và đầy niềm vui nhất nhé. Sài Gòn xinh đẹp, hoa lệ là điểm đến du lịch đáng để du khách quan tâm, tìm đến, tuy nhiên đâu đó vẫn còn tồn tại những vấn nạn rình rập du khách chỉ chờ du khách sơ hở là kẻ gian sẽ hành động ngay, do đó du khách cần đặc biệt cẩn trọng để đảm bảo an toàn về người và của du khách nhé.

Leave a Reply

Close Menu