4 địa điểm du lịch Hội An hè hấp dẫn nhất

4 địa điểm du lịch Hội An hè hấp dẫn nhất

Du lịch Hội An từ lâu đã nhận được sự yêu thích của du khách gần xa bởi nét đẹp nên thơ, hữu tình, chất chứa những hoài niệm về một Việt Nam xưa mà nơi này mang lại. Kỳ nghỉ hè 2016 sắp diễn ra, du khách đã sẵn sàng lên kế hoạch cho chuyến du lịch hè đầy hấp dẫn, kỳ thú của mình cùng gia đình, bạn bè chưa nào? Tuy nhiên nếu vì một lý do nào đó mà du khách vẫn chưa lên được kế hoạch du lịch hè cũng như chưa tìm được địa điểm du lịch hè lý tưởng nào thì hãy tham khảo bài viết sau đây của Nguyễn Minh Thiện với chủ đề “Đến du lịch Hội An hè 2016 nên đi chơi ở đâu“, có khi du khách lại có ý định thực hiện ngay một chuyến du lịch Hội An hè hấp dẫn nhất cũng nên?

Sau đây là Top 4 địa điểm du lịch Hội An hè hấp dẫn nhất mà Nguyễn Minh Thiện muốn chia sẻ cho du khách để du khách tham khảo và nếu có dịp hãy thực hiện ngay một Tour du lịch Hội An hè hấp dẫn nhất nhé:

1. Chùa Cầu Hội An

Du lịch Hội An hè du khách nhớ đừng quên bỏ qua một địa điểm khá quen thuộc, là biểu tượng của Hội An, đó là chùa Cầu hay còn gọi là cầu Nhật Bản hay Lai Viễn Kiều. Đây là một chiếc cầu cổ xưa, mang nhiều dấu ấn lịch sử của Hội An, cụ thể là nó được xây dựng vào đầu thế kỷ XVII bởi người Nhật Bản và được trùng tu, sữa chữa qua nhiều lần. Chùa được thiết kế theo lối kiến trúc khá nổi bật, lại vô cùng lạ mặt, có sự kết hợp khá hoài hòa giữa kiến trúc xây dựng của người Việt cùng với kiến trúc của người Hoa, người Nhật đan xen với cả kiến trúc của người Phương Tây, cụ thể nhất đó là mái che chùa Cầu được xây dựng theo hình vòng cung của người hoa, ngói là ngói âm dương và chính giữa cầu có lập một ngôi miếu nhỏ thờ thần Huyền Thiên Đại Đế để phù hợp cho người dân đi biển được bình an, mọi sự điều được tốt lành.

4 dia diem du lich hoi an he hap dan nhat

Đến du lịch Hội An nhớ ghé thăm Chùa Cầu nhé

2. Hội Quán Phúc Kiến

Một địa điểm tham khảo cũng khá hấp dẫn tại Hội An mà du khách không nên bỏ qua trong dịp hè này đó là Hội Quán Phúc Kiến. Đây là một hội quán có thể nói là khá cổ, khá trang nghiêm, ban đầu nó chỉ là một ngôi miếu nhỏ dùng để thờ đức mẹ Thiên Hậu Thánh Mẫu – vị thần hiền từ luôn yêu thương, ban phước cho người dân của mình. Lúc đầu Hội Quán còn khá đơn sơ, cổ xưa nhưng sau nhiều năm được xây dựng, trùng kiến lại, giờ đây nó có được một diện mạo khá mới, khang trang, bề thế và uy nghiêm hơn cho du khách đến tham quan, tìm hiểu.

4 dia diem du lich hoi an he hap dan nhat

Hội Quán Phúc Kiến Hội An

3. Chợ Hội An

Chợ Hội An là một địa điểm du lịch, mua sắm khá lý tưởng cho du khách trong chuyến du lịch Hội An hè lần này, đến đây du khách sẽ có dịp được vào tham quan những làng nghề truyền thống của người Hội An, nếu thấy yêu thích thứ nào, du khách hãy mua về làm quà cho bạn bè, gia đình mình, chắc chắn bạn bè, người thân của mình sẽ thích lắm đấy. Đặc biệt trong chợ Hội An này còn bày bán khá nhiều những món ăn đặc sản ngon nhất, hấp dẫn những tại Hội An, du khách hãy ghé lại để thưởng thức những món ăn này nhé, rất là ngon.

4 dia diem du lich hoi an he hap dan nhat

Đến tham quan Hội An, nhất định phải ghé thăm Chợ Hội An để mua sắm nhé

4. Bảo tàng lịch sử, văn hóa

Đến du lịch Hội An, nhất thiết du khách phải ghé thăm bảo tàng văn hóa, lịch sử của thành phố cổ này để tham quan, chiêm ngưỡng những giá trị về vật chất lẫn tinh thần mà nơi này mang lại cho chúng ta. Bảo tàng này được xây dựng nên nhằm mục đích lưu giữ những hiện vật cổ xưa, có giá trị về mặt tinh thần của người Hội An cổ xưa, cụ thể là nó lưu giữ khoảng hơn 200 cổ vật, tư liệu có giá trị được chế tác bằng gỗ, đồng, giấy, gốm, sứ… minh chứng cho một thời kỳ huy hoàng, tráng lệ của Hội An cổ xưa, phản ánh những giai đoạn phát triển cường thịnh của thương mại, đô thị Hội An từ thế kỷ thứ 2 SCN cho đến thời kỳ của người Đài Việt, Đại Nam, Chăm Pa cổ xưa.

4 dia diem du lich hoi an he hap dan nhat

Bảo tàng văn hóa lịch sử Hội An

Đến du lịch Hội An hè 2016 nên đi chơi ở đâu? Nguyễn Minh Thiện nghĩ là du khách đã có được câu trả lời cho mình rồi. Hi vọng với danh sách những địa điểm du lịch Hội An hè lần này, du khách đã phần nào có cái nhìn khác về Hội An và nếu đã yêu thích vùng đất này, hãy ghé thăm và cảm nhận những điều tuyệt vời nhất mà thành phố cổ này mang lại cho chúng ta.

Leave a Reply

Close Menu