Những hướng dẫn cơ bản dành cho người mới sử dụng máy ảnh kỹ thuật số
những hướng dẫn cơ bản dành cho người mới sử dụng máy ảnh kỹ thuật số

Những hướng dẫn cơ bản dành cho người mới sử dụng máy ảnh kỹ thuật số

Máy ảnh là phương tiện rất thông dụng để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của bạn. Thế nhưng nếu bạn lần đầu tiên sử dụng một chiếc máy ảnh kỹ thuật số thì sẽ không tránh khỏi bâng khuâng, lo lắng vì không biết phải sử dụng như thế nào và cần phải làm gì với chiếc máy ảnh mới của mình. Nhằm giúp các bạn có cái nhìn tốt hơn về việc sử dụng máy ảnh, hôm nay Minh Thiện Blog xin chia sẻ những bí quyết giúp bạn đọc sử dụng được máy ảnh trong lần đầu sử dụng để bạn đọc có thể tham khảo.

huong-dan-co-ban-danh-cho-nguoi-moi-su-dung-may-anh-ky-thuat-so-minh-thien-blog-1
Sử dụng máy ảnh kỹ thuật số cho người mới sử dụng

Sau đây là những hướng dẫn cơ bản dành cho người mới sử dụng máy ảnh kỹ thuật số như sau:

– Trước khi sử dụng, các bạn cần kiểm tra phụ kiện trong máy có đầy đủ không? các bạn có thể kiểm tra danh sách phụ kiện này được in trên hộp máy. Một số bộ phận thông dụng của máy ảnh kỹ thuật số mà các bạn có thể tham khảo trước như: Dây AV, thẻ nhớ, bộ sạc, dây đeo, đĩa CD hướng dẫn sử dụng, pin, USB…

huong-dan-co-ban-danh-cho-nguoi-moi-su-dung-may-anh-ky-thuat-so-minh-thien-blog-2
Phụ kiện kèm theo cần phải kiểm tra trước khi sử dụng máy ảnh kỹ thuật số

– Đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng trước khi bắt tay vào “ngâm cứu” chiếc máy ảnh của bạn nhé. Một số điều cần lưu ý khi sử dụng máy ảnh và những hướng dẫn cơ bản dành cho người mới sử dụng máy ảnh kỹ thuật số:

+ Cách cầm máy: tùy theo kích thướt máy mà có những cách cầm khác nhau, tuy nhiên chuẩn nhất vẫn là cầm bằng tay phải, lòng bàn tay ôm sát vào phần thân bên hông máy, các ngón tay giữ phần phía trước máy, ngón trỏ đặt vào vị trí nút chụp còn ngón cái đặt ở vị trí nút Zoom để phóng to hay thu nhỏ và dùng để nhấn các nút phía sau máy. Tay trái chủ yếu dùng để đỡ máy và sử dụng một số nút bên trái, lưu ý không được để tay che đèn Flash hoặc ống kính.

+ Nhấn nút On/Off để mở máy nếu máy sử dụng nút nhấn hoặc gạt qua vị trí On nếu máy sử dụng nút gạt.

+ Nhấn nút Display để điều khiển tạng thái tắt mở của màn hình LCD.

+ Chỉnh ngày giờ hiện tại cho máy bằng cách nhấn nút mũi tên lên xuống hay trái phải để lựa chọn và sau cùng là nhấn nút Ok hay Set để chấp nhận.

+ Nhấn nút Zoom – (W) hoặc + (T) để điều chỉnh phóng to, thu nhỏ khung hình chụp thích hợp. Có thể nhìn vào màn hình LCD hay ống ngắm tùy ý.

+ Nhấn nhẹ nút chụp xuống phân nữa để máy tự động lấy nét (Focus), giữ tay vài giây khi nào thấy đèn xanh trên màn hình (hoặc nằm kế bên ống ngắm) hiện lên là có thể nhấn nút chụp xuống hết để chụp.

Xem thêm: Top 10 plugin hỗ trợ SEO tốt nhất

huong-dan-co-ban-danh-cho-nguoi-moi-su-dung-may-anh-ky-thuat-so-minh-thien-blog-3
Những hướng dẫn cơ bản dành cho người mới sử dụng máy ảnh kỹ thuật số

– Công việc cuối cùng là mở những bức ảnh đẹp “vi diệu” của các bạn ra xem và lọc lại những bức ảnh trùng, ảnh chụp bị lỗi để tránh dư thừa trong máy để dành không gian lưu trữ cho những bức ảnh đẹp phía sau.

huong-dan-co-ban-danh-cho-nguoi-moi-su-dung-may-anh-ky-thuat-so-minh-thien-blog
Một bức ảnh tuyệt đẹp được chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản dành cho người mới sử dụng máy ảnh kỹ thuật sốMinh Thiện Blog vừa chia sẻ cho đọc giả để đọc giả có thể tham khảo và tự tay mình có thể chụp ra những bức ảnh tuyệt đẹp làm kỷ niệm nhé.

Leave a Reply

Close Menu